Tue,02 July 2024,7:16 pm
Print
header

ચોમાસામાં શરદી-ખાંસીથી બચવા માટે અજમાથી બનેલો આ દેશી ઉકાળો પીવો, જાણો કેવી રીતે બનાવશો ?

હવે ધીમે ધીમે ચોમાસુ શરૂ થઈ ગયું છે. જ્યારે ધોધમાર વરસાદ આવશે ત્યારે ગરમીથી રાહત મળશે, પરંતુ આ વરસાદી મોસમમાં લોકો મોસમી રોગોનો ભોગ બને છે. જેમની રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી હોય છે તેમને મોસમી રોગોનું જોખમ વધુ હોય છે. તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત રહે તે જરૂરી છે જેથી ચોમાસામાં પણ તમારું સ્વાસ્થ્ય સ્વસ્થ રહે. મોસમી રોગોથી પોતાને દૂર રાખવા માટે અજમાના ઉકાળોનું સેવન કરો. તેમાં આવા ઘણા ગુણો જોવા મળે છે જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે.

અજમાનો ઉકાળો પીવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત થાય છે

અજમાનું સેવન કરવાથી શરીરને ગરમી મળે છે. એન્ટીઑકિસડન્ટ અને એન્ટીબેક્ટેરિયલ ગુણોથી ભરપૂર અજમો મોસમી ચેપ સામે રક્ષણ આપે છે. લસણ એન્ટિસેપ્ટિક અને એન્ટિફંગલ ગુણોથી ભરપૂર છે. તે શરીરને વાયરસથી બચાવવામાં મદદ કરે છે. લવિંગ ફેફસાંને સ્વસ્થ રાખે છે. તેના સેવનથી શરદી, ઉધરસ, બ્રોન્કાઇટિસ, સાઇનસાઇટિસ અને અસ્થમામાં રાહત મળે છે.

અજમાનો ઉકાળો બનાવવા માટેની સામગ્રી

4 ચમચી અજમો, 3 લસણની કળી, 2 લવિંગ, 2 કાળા મરી, 1 ગ્લાસ પાણી

આ રીતે અજમાનો ઉકાળો બનાવો

અજમાનો ઉકાળો બનાવવા માટે સૌપ્રથમ ગેસ ચાલુ કરો અને તેના પર એક ઊંડું વાસણ મૂકો. આ વાસણમાં 1 ગ્લાસ પાણી ઉમેરો. 4 ચમચી અજમો અને લસણની 3 કળી, 2 લવિંગ, 2 કાળા મરીને પીસીને ઉમેરો. પાણીમાં બરાબર બફાઈ જાય એટલે ગેસ બંધ કરી દો. હવે ઉકાળો ગાળી લો. જો તમને આ રીતે પીવું કડવું લાગે તો તમે તેમાં હળવું મીઠું પણ ઉમેરી શકો છો.

તમારે  અજમાનો ઉકાળો કેટલી વાર લેવો જોઈએ ?

અજમાનો આ ઉકાળો દિવસમાં માત્ર બે વાર જ પીવો. તમે ગમે ત્યારે તેનું સેવન કરી શકો છો અને થોડા દિવસોમાં તમને શરદી અને ખાંસીથી રાહત મળશે. ધ્યાનમાં રાખો કે તેને મર્યાદિત માત્રામાં જ પીવો. નહીં તો પેટમાં ગરમી થઇ શકે છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar