Fri,18 October 2024,1:59 pm
Print
header

આ કાળા બીજ લોહીમાં ઓગળેલા પ્યુરિનને ફિલ્ટર કરે છે, જાણો હાઈ યુરિક એસિડમાં તેનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો ?

યુરિક એસિડ વધવાથી સાંધામાં દુખાવો, આંગળીઓમાં સોજો આવે છે, આંગળીઓ અને અંગૂઠામાં ચૂંકનો દુખાવો થાય છે. આવી સ્થિતિમાં દવાઓની સાથે કેટલાક ઘરેલું ઉપાય અજમાવવાથી સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. અળસીના બીજ યુરિક એસિડને નિયંત્રિત કરવામાં અસરકારક છે.

અળસીના બીજ યુરિક એસિડમાં ફાયદાકારક છે

અળસીના બીજમાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં પ્રોટીન અને ઘણા જરૂરી પોષક તત્વો હોય છે. આ પોષક તત્વો શરીરમાં વધેલા યુરિક એસિડને નિયંત્રિત કરવાનું કામ કરે છે. અળસીમાં બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો છે જે ઉચ્ચ યુરિક એસિડને કારણે થતા દુખાવામાં મદદ કરી શકે છે.

અળસી આ સમસ્યાઓમાં પણ અસરકારક છે

અળસીના બીજ વજન ઘટાડવામાં અસરકારક છે. તેમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર અને પ્રોટીન હોય છે. જો તમે આ ખાઓ છો, તો તે તમારી ભૂખને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરશે. બહુ ઓછા લોકો જાણતા હશે કે અળસીમાં હાજર ફાઈબર પાચનની પ્રક્રિયાને ધીમી કરે છે. આ હોર્મોન્સને નિયંત્રણમાં રાખે છે જે તમારી ભૂખને સંતોષવાનું કામ કરે છે. તમારું પેટ ભરેલું લાગે છે અને તમારું વજન આપો આપ ઘટવા લાગે છે. તેમાં ઓમેગા 3 ફેટી એસિડ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. તે ધમનીઓમાં જમા કોલેસ્ટ્રોલને ઘટાડે છે, જે હૃદયને સ્વસ્થ રાખે છે.

અળસીનું સેવન કેવી રીતે કરવું ?

તમારે દિવસમાં એકવાર અને બપોરના ભોજન પછી જ અળસીનું સેવન કરવું જોઈએ. જમ્યા પછી અડધા કલાક પછી એક ચમચી ચાવીને ખાઓ. અળસીના બીજને આખી રાત પાણીમાં પલાળી રાખો અને સવારે ખાલી પેટ ખાવ. તેના બીજ દરરોજ એક જ સમયે ખાઓ. દિવસ દરમિયાન અળસીના બીજ ખાવાથી વધુ ફાયદો થઈ શકે છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar