Wed,13 November 2024,4:07 am
Print
header

આ ચટણી ખડકની જેમ એકઠા થયેલા યુરિક એસિડને સંપૂર્ણપણે સાફ કરી દેશે, ઠંડીમાં સાંધાનો દુખાવો નહીં થાય

જેમ જેમ શિયાળો આવે છે તેમ તેમ સાંધાનો દુખાવો, સંધિવા અને યુરિક એસિડનો દુખાવો વધી જાય છે. ઠંડીને કારણે હાડકાં કડક થવા લાગે છે. ખાસ કરીને શિયાળાના આગમન સાથે યુરિક એસિડના દર્દીઓની સમસ્યાઓ વધવા લાગે છે. જ્યારે કિડની યોગ્ય રીતે કામ કરતી નથી, ત્યારે વધેલા યુરિક એસિડને દૂર કરવું મુશ્કેલ બની જાય છે. ક્યારેક આહાર અને કસરતના અભાવે યુરિક એસિડ વધી જાય છે જે સાંધામાં જમા થઈ જાય છે. યુરિક એસિડ ઘટાડવા માટે શિયાળામાં રોજ ચટણી ખાવી જોઈએ. આમળાની ચટણી ખાવાથી યુરિક એસિડને ઓછું કરી શકાય છે.

આમળાની સિઝન ઠંડીના દિવસોમાં હોય છે. યુરિક એસિડના દર્દીઓએ આમળાની ચટણી બનાવીને રોજ ખાવી જોઈએ. વિટામિન સીથી ભરપૂર આમળા વધેલા યુરિક એસિડને ઘટાડે છે. આમળામાં ભરપૂર માત્રામાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે જે ઉચ્ચ યુરિક એસિડ ઘટાડે છે અને સાંધાના દુખાવામાં પણ ઘટાડો કરે છે. આર્થરાઈટિસ અને સોજાથી પીડિત દર્દીઓ માટે પણ આમળા ફાયદાકારક છે.

આમળાની ચટણી કેવી રીતે બનાવવી

આમળાની ચટણી બનાવવા માટે 2-3 તાજા આમળા લો અને તેને ઝીણા સમારી લો. હવે આમળાને મિક્સરમાં નાખો. તેમાં થોડી લીલા ધાણા, લીલું મરચું, જીરું અને મીઠું ઉમેરો. જો તમે ઈચ્છો તો આમળાની ચટણીમાં 1 ચમચી સફેદ તલ પણ ઉમેરી શકો છો. હવે ચટણીને મિક્સરમાં બારીક પીસી લો. આ ચટણીને રોજ ભોજન સાથે ખાઓ.

યુરિક એસિડમાં આમળાનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો

જો તમે ઈચ્છો તો આમળા મુરબ્બાને પણ ખાઈ શકો છો. રાત્રે 1 ચમચી આમળા ગરમ પાણી સાથે ખાઓ. તમને તેનો લાભ પણ મળશે. આમળાને મધમાં ભેળવીને ખાવાથી પણ આરામ મળશે. તમે આમળાને શાક બનાવીને પણ તમારા આહારમાં સામેલ કરી શકો છો. શિયાળામાં આમળા ખાવાથી તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત થશે અને તમને બીમારીઓથી દૂર રાખશે. થોડા દિવસોમાં તમને સાંધાના દુખાવા, સોજો અને યુરિક એસિડ વધવાને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ મળશે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar