Thu,19 September 2024,6:37 am
Print
header

માત્ર કેળા જ નહીં, તેના ફૂલો પણ સ્વાસ્થ્ય માટે વરદાન છે, તે શરીરને લગતી અનેક બીમારીઓને રાખે છે દૂર

કેળાનું ફૂલ માત્ર સ્વાદિષ્ટ શાકભાજી તરીકે જ ઉપયોગી નથી, પરંતુ તે સ્વાસ્થ્ય લાભોથી પણ ભરપૂર છે. કેળાના ફૂલોમાં ફોસ્ફરસ, કેલ્શિયમ, પોટેશિયમ, કોપર, મેગ્નેશિયમ અને આયર્ન જેવા જરૂરી ખનીજો હોય છે, જે તમારા શરીર માટે અત્યંત ફાયદાકારક છે.

ખેડૂતો સામાન્ય રીતે કેળાની લણણી દરમિયાન કેળાના ફૂલને ફેંકી દે છે, પરંતુ તે મહત્વપૂર્ણ પોષક તત્વોનો સારો સ્ત્રોત છે. કેળાના ફૂલમાંથી શાક બનાવી તેનું સેવન કરવાથી ગંભીર રોગોથી બચવામાં મદદ મળે છે.

વિટામિન સી અને એન્ટીઑકિસડન્ટોથી સમૃદ્ધ, કેળાનું ફૂલ આરોગ્ય માટે એક મહત્વપૂર્ણ ખોરાક સ્ત્રોત છે. આ ફૂલ ઔષધીય ગુણોથી ભરપૂર છે. જો તમે તમારા આહારમાં શાકભાજી તરીકે કેળાના ફૂલનો સમાવેશ કરો છો, તો તે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થશે.

તે માતાઓને સ્તનપાન કરાવવામાં, ગર્ભાશયને સુરક્ષિત કરવામાં અને ડિલિવરી પછી રક્તસ્ત્રાવ ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે. ઉપરાંત, કેળાના ફૂલોમાંથી બનાવેલી શાકભાજી પાચનમાં સુધારો કરવા, આયર્નનું સ્તર વધારવામાં અને સ્ત્રીઓમાં માસિક ધર્મને સંતુલિત કરવામાં પણ મદદરૂપ છે.

કેળાના ફૂલમાંથી બનેલી શાકભાજી સ્વાસ્થ્યને ફાયદો જ નથી કરતી પણ વૃદ્ધત્વની પ્રક્રિયાને પણ ધીમી કરે છે. કેળાના ફૂલનું સેવન ડાયાબિટીસ, હૃદય રોગ, કેન્સર અને ચિંતા ઘટાડવામાં મદદરૂપ છે.

તેના અર્કમાં હાજર ઇથેનોલ પેથોજેનિક બેક્ટેરિયાના વિકાસને પણ અટકાવે છે. કેળાના ફૂલનું સેવન ઈન્ફેક્શન સામે લડવામાં, શરીરને સ્વસ્થ રાખવામાં અને પોષણની ઉણપને પૂર્ણ કરવામાં મદદરૂપ છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar