Wed,09 October 2024,6:52 pm
Print
header

તજ છે સ્વાસ્થ્યનો રામબાણ ઈલાજ, આ 5 બિમારીઓ માટે અસરકારક છે ઘરેલું ઉપચાર

ભારતના દરેક રસોડામાં કેટલાક મસાલા સરળતાથી મળી જશે. તજ પણ તેમાંથી એક છે. ભારતીય મસાલાનો ઉપયોગ માત્ર ખોરાકનો સ્વાદ વધારવા માટે જ નથી થતો, પરંતુ તેના સ્વાસ્થ્યને લગતા ઘણા ફાયદા છે.તજ વૃક્ષની છાલ છે, જે પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે. તજમાં આયર્ન, કેલ્શિયમ અને કાર્બોહાઇડ્રેટ સારી માત્રામાં હોય છે. શિયાળામાં તજનું સેવન અત્યંત ફાયદાકારક છે. 

તજ તમને આપે છે આ 5 ફાયદા 

1) હૃદય માટે શ્રેષ્ઠ

તજ કાર્ડિયોવેસ્ક્યુલર સિસ્ટમને મજબૂત બનાવે છે, જે શરીરને હૃદય સંબંધિત વિકારોથી બચાવે છે. તજમાં રહેલા કેલ્શિયમ અને ફાઇબર હૃદય રોગો સામે રક્ષણ પૂરું પાડે છે.

2) ચેપ સામે રક્ષણ આપે છે

તજમાં એન્ટી-બેક્ટેરિયલ અને એન્ટી-ઇન્ફ્લેમેટરી ગુણ હોય છે જે શરીરને કોઈપણ પ્રકારના ચેપથી બચાવે છે અને રોગોથી દૂર રાખે છે. તે શરીરમાંથી ઝેર દૂર કરવાનું કામ કરે છે.

3) ડાયાબિટીસને નિયંત્રિત કરે છે

તજમાં એવા ઘણા ગુણ છે જે હૃદયરોગનું જોખમ ઘટાડી શકે છે, ખાસ કરીને એવા લોકોમાં જેમને ડાયાબિટીસ છે. તજ ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને ઓછું કરે છે અને બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરે છે.

4) કેન્સરનું જોખમ ઓછું કરે છે

તજ એન્ટીઓકિસડન્ટોથી સમૃદ્ધ છે જે તમારા શરીરને મુક્ત રેડિકલ દ્વારા થતા ઓક્સિડેટીવ નુકસાનથી બચાવે છે. તજ પોલિફેનોલ્સ સહિત શક્તિશાળી એન્ટીઓકિસડન્ટોથી ભરપૂર છે, આ તત્વો કેન્સર જેવા રોગો સામે રક્ષણ આપવાનું કામ કરે છે.

5) પાચનક્રિયાને સારું રાખે છે

તજમાં આહાર તંતુઓ હોય છે જે આપણી પાચક શક્તિમાં સુધારો કરે છે. તજ ખાવાથી અપચો અને એસિડિટીની સમસ્યામાં રાહત મળે છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ.કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar