Sun,08 September 2024,9:04 am
Print
header

અંજીર ખાવાથી માત્ર ફાયદો જ નહીં નુકસાન પણ છે.. જાણો કયા લોકોએ આ ડ્રાયફ્રુટનું સેવન ન કરવું જોઈએ ?

અંજીર એક ડ્રાય ફ્રુટ છે જેના સેવનથી શરીરને ઈન્સ્ટન્ટ એનર્જી મળે છે. તેનું સેવન કરવાથી કોલેસ્ટ્રોલ ઘટે છે. કેલ્શિયમ, પોટેશિયમ, કોપર, ફોસ્ફરસ, મેંગેનીઝ અને મેગ્નેશિયમ જેવા પોષક તત્વોથી ભરપૂર આ ડ્રાય ફ્રુટ સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત અનેક સમસ્યાઓમાં ખૂબ જ અસરકારક છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે કેટલાક લોકોએ તેનું સેવન કરવાનું ટાળવું જોઈએ. અંજીર કેટલાક લોકો માટે હાનિકારક હોઈ શકે છે.

કોણે અંજીરનું સેવન ન કરવું જોઈએ ?

- એલર્જીની સમસ્યાના કિસ્સામાં: જો તમારી ત્વચા ખૂબ જ સરળતાથી એલર્જીનો શિકાર બની જાય છે, તો તમારે અંજીરનું સેવન ઓછામાં ઓછું કરવું જોઈએ અથવા બિલકુલ નહીં.

- ડાયાબિટીસના દર્દીઓ: અંજીરમાં પ્રાકૃતિક ખાંડનું પ્રમાણ વધુ હોય છે જે બ્લડ સુગરનું સ્તર વધારી શકે છે, તેથી ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ આ ડ્રાયફ્રુટનું ઓછા પ્રમાણમાં અથવા ઓછામાં ઓછું સેવન કરવું જોઈએ.

- પેટમાં ગેસનું નિર્માણઃ અંજીરમાં ફાઈબરની માત્રા વધુ હોય છે, જેના કારણે કેટલાક લોકોમાં પેટની ઘણી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. ખાસ કરીને જે લોકો પેટનું ફૂલવું કે ગેસથી પરેશાન હોય તેમણે તેનું સેવન ન કરવું જોઈએ.

સર્જરીના કિસ્સામાં: જો તમે તાજેતરમાં કોઈ સર્જરી કરાવી હોય તો આ ડ્રાયફ્રુટનું સેવન ન કરો. અંજીર લોહીને પાતળું કરતી દવાઓ સાથે પ્રતિક્રિયા આપી શકે છે.

લીવરની સમસ્યાઃ જો તમે લીવરની સમસ્યાથી પરેશાન છો તો અંજીરનું સેવન તમારા માટે નુકસાનકારક સાબિત થઈ શકે છે. આ તમારા લીવરની ગતિવિધિઓને ધીમું કરી શકે છે જે ઘણી સમસ્યાઓનું કારણ બની શકે છે.

અંજીર ખાવાની સાચી રીત કઈ છે ?

જો કે તમે સૂકા અંજીર પણ ખાઈ શકો છો, પરંતુ તે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે કોઈ ફાયદાકારક નથી. તેથી અંજીરને રાત્રે પાણીમાં પલાળી રાખો અને સવારે ખાલી પેટ તેનું સેવન કરો. તમે દૂધમાં પકવેલા અંજીર પણ ખાઈ શકો છો.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar