સ્વસ્થ રહેવા માટે હેલ્ધી ડાયટની સાથે ફળોનું સેવન કરવું ખૂબ જ જરૂરી છે. મોટાભાગના લોકો સફરજન, નારંગી, કેળા અથવા દાડમ ખાય છે. પરંતુ, અન્ય ફળોની જેમ ગૂસબેરી પણ ખાવી જોઈએ કારણ કે તે સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણી રીતે ફાયદાકારક છે. ગૂસબેરીને રસભરી પણ કહેવામાં આવે છે. ગૂસબેરી સ્વાદમાં મીઠી અને ખાટી હોય છે. તેમાં અનેક ઔષધીય ગુણો રહેલા છે. તે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ખૂબ જ અસરકારક ફળ છે. ગૂસબેરીની સૌથી મોટી વિશેષતા એ છે કે તેમાં લગભગ અન્ય તમામ ફળો કરતાં વધુ એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ગુણ હોય છે.
ગૂસબેરી પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે
ગૂસબેરીમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર હોય છે. આ સિવાય તે વિટામિન-બી, વિટામિન-સી, મેંગેનીઝ, ફોલિક એસિડ, કોપર અને આયર્નનો પણ સારો સ્ત્રોત છે. તેમાં અન્ય ફળો કરતાં વધુ એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે, જે સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણી રીતે ફાયદાકારક છે.
તે આ રોગોમાં અસરકારક છે
વજન ઘટાડે છે: વધતા વજનથી પીડાતા લોકોએ ગૂસબેરીનું સેવન કરવું જોઈએ. તેમાં હાજર ફાઈબર અને મેગેઝીન શરીરનું વજન ઘટાડવામાં મદદરૂપ છે. વજન ઘટાડવાની આ એક સ્વાદિષ્ટ અને અસરકારક રીત છે.
દૃષ્ટિ સુધારે છે: આજકાલ લોકોની આંખો પર પ્રતિકૂળ અસર થઈ રહી છે. ગૂસબેરી ખાવાથી શરીરમાં વિટામિન Aની ઉણપ દૂર થાય છે, જેનાથી આંખોની રોશની સારી થાય છે.
હ્રદયને સ્વસ્થ રાખે છેઃ ગૂસબેરીમાં હાજર એન્થોકયાનિન હૃદયના રોગોથી સંબંધિત તમામ પ્રકારની બળતરા ઘટાડે છે અને કોલેસ્ટ્રોલને પણ નિયંત્રિત કરે છે. તેથી તેને તમારા આહારમાં ચોક્કસપણે સામેલ કરો.
રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે: સ્વાદિષ્ટ ગૂસબેરી ખાવાથી શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત બને છે. તેમાં રહેલા એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ રોગો સામે લડતા કોષોને મજબૂત બનાવે છે.
ત્વચાને બનાવો યુવાનઃ વિટામિન સીથી ભરપૂર ગૂસબેરી તમારી ત્વચાની તમામ સમસ્યાઓને દૂર કરવામાં ખૂબ જ અસરકારક છે. તે ત્વચાને સૂર્યના હાનિકારક કિરણોથી બચાવે છે. તેથી તેનું સેવન કરવું તમારા માટે ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે.
ડાયાબિટીસમાં અસરકારક: ગૂસબેરીમાં ફ્રુક્ટોઝ જેવા દ્રાવ્ય ફાઇબર પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. તેથી, આ મીઠા અને ખાટા ફળ ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.
(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)
માત્ર મીઠો લીમડો જ નહીં, તેનું પાણી પણ સ્વાસ્થ્યને મજબૂત કરે છે, જાણો કયા સમયે તેનું સેવન કરવું જોઈએ ? | 2024-10-17 08:39:34
મગના ફાયદા અજોડ છે, તે એક સાથે અનેક રોગોનો છે કાળ, જાણો તેનું સેવન કરવાની સાચી રીત | 2024-10-16 08:47:16
આ કાળા બીજ લોહીમાં ઓગળેલા પ્યુરિનને ફિલ્ટર કરે છે, જાણો હાઈ યુરિક એસિડમાં તેનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો ? | 2024-10-15 09:34:54
બંજર જમીન પર ઉગતો આ છોડ અનેક રોગોનો છે કાળ ! શરીરમાં જામેલી ગંદકીને સાફ કરે છે | 2024-10-12 09:43:17
હળદરવાળું દૂધ માત્ર ફાયદાકારક જ નથી પણ નુકસાન પણ કરી શકે છે, આ લોકોએ તેને ન પીવું જોઈએ | 2024-10-11 08:56:29